Baidu PC Faster 5.0

ทริคดีๆ ในการใช้งาน WiFi Hotspot ให้สะดวกและประหยัดมากขึ้น

Baidu PC Faster 5.0

ปัจจุบัน อินเตอร์เน็ตเป็นเสมือนส่วนหนึ่งของชีวิต เรียกได้ว่าตั้งแต่เช้าจนเย็น เราแทบจะใช้ชีวิตควบคู่ไปกับการใช้งานอินเตอร์เน็ต อินเตอร์เน็ตนับเป็นเครือข่ายที่ทำให้การเชื่อมต่อซึ่งกันและกันเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น และโดยเฉพาะทุกวันนี้สังคมที่เทคโนโลยีก้าวล้ำนำสมัย ผู้คนต่างสนใจคลั่งไคล้ในโลกโซเชี่ยลจึงทำให้โลกออนไลน์แทบจะเป็บส่วนหนึ่งในชีวิตเรา ซึ่งในการใช้งานอินเตอร์เน็ตถ้าเป็นการใช้งาน Wireless ทั่วไปในบ้าน ในออฟฟิศสำนักงานอาจไม่พบปัญหา

แต่หากคุณต้องการใช้งานอินเตอร์เน็ตเมื่อคุณอยู่ข้างนอก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ยามเมื่อเราเดินทางท่องเที่ยวกับเพื่อน หรืออยู่ในสถานที่ ที่มีการให้บริการ WiFi จำกัด อย่างเช่นหากคุณไปเที่ยวกับเพื่อนแต่คุณสามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตได้เพียง 1 Account เพราะคุณจองห้องพักเพียงห้องเดียว หรือเมื่อคุณไปท่องเที่ยวต่างประเทศ และโรงแรม ร้านค้า หรือคลับเฮาส์ แต่มีสาย LAN มาให้เพียง 1 พอร์ต ทำให้ทุกคนในกลุ่มไม่สามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตได้ครบทุกคน เพราะถูกจำกัดการใช้งาน

สิ่งที่จะทำให้ทุกคนในกลุ่มสามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตได้คือการแชร์ WiFi นี้ให้กับเพื่อนๆเพื่อใช้งาน โดยใช้อุปกรณ์อย่าง WiFi Hotspot ซึ่งปัจจุบันราคาตัว WiFi Hotspot มีราคาหลักพัน จะดีกว่ามั้ย ถ้ามีสิ่งที่ทำให้คุณง่าย และประหยัดมากขึ้น ให้คุณสนุกกับการใช้งานอินเตอร์เน็ตได้มากกว่าที่เคย อีกทั้งการใช้งานอินเตอร์เน็ตผ่านทาง WiFi ของร้านค้าและโรงแรมจะทำให้คุณและเพื่อนๆของคุณประหยัดการใช้งานอินเตอร์เน็ตบนมือถือหรือ 3G ได้อีกทางด้วย

Baidu WiFi Hotspot นับเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์เด่นที่น่าจับตามอง จาก Baidu PC Faster 5.0 เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดของ Baidu ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานอินเตอร์เน็ตในกรณีที่คุณมีรหัสการเข้าใช้งานไม่เพียงพอกับจำนวนผู้ใช้งาน ให้คุณสนุกกับการใช้งาน และประหยัดในการซื้อชั่วโมงอินเตอร์เน็ตเพิ่ม

Baidu WiFi Hotspot ใช้งานง่าย เพียง 2 ขั้นตอนก็จะทำให้ โน๊ตบุ๊กของคุณแชร์ WiFi ให้เพื่อนๆ มาใช้งานได้อย่างไม่จำกัด

  • ขั้นตอนที่ 1. ง่ายๆ เพียง Download ซอฟต์แวร์ Baidu PC Faster 5.0 มาติดตั้งที่เครื่องโน้ตบุ๊กให้เรียบร้อย
  • ขั้นตอนที่ 2. เปิดใช้งานฟังก์ชั่น Baidu WiFi Hotspot

เพียงแค่นี้เครื่องโน้ตบุ๊กของคุณก็จะทำหน้าที่เป็น WiFi Hotspot ทำหน้าที่กระจายสัญญาณ Wireless ไปยังอุปกรณ์อื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรือโน้ตบุ๊กเครื่องอื่น ให้คุณและทุกคนใช้งานอินเตอร์เน็ตได้อย่างไร้ขีดจำกัด

Baidu WiFi Hotspot

คุณสมบัติพิเศษที่จะทำให้คุณสนุกกับการใช้งานอินเตอร์เน็ตมากขึ้นกว่าเดิม

ในวันนี้ Baidu ได้ออกเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดพร้อมทิ้งข้อจำกัดเดิมๆ ให้ทำงานได้เร็วขึ้น สามารถปิด-เปิดออฟชั่นต่างๆ ได้ตามความต้องการของผู้ใช้งาน มีการดีไซน์อินเทอร์เฟซใหม่ที่มีความเป็นมิตรกับผู้ใช้งานมากขึ้น ทำให้ผู้ใช้งานทราบว่าตัวซอฟต์แวร์กำลังดำเนินการใดๆ อยู่โดยไม่มีนัยยะแอบแฝง ซึ่งพื้นฐานของ Baidu PC Faster 5.0 ก็คือ การล้างทำความสะอาดไฟล์ขยะหรือข้อมูลบางอย่างที่ไม่ควรเก็บไว้ในเครื่อง เช่น ข้อมูลการใช้งานอินเทอร์เน็ต, Temp ไฟล์ต่าง, รหัสการล๊อกอินเข้าใช้งาน, ชื่อ URL ที่เข้าใช้งาน เป็นต้น ซึ่งโหมดทำความสะอาดนี้ถือได้ว่าเป็นโหมดหลักของ Baidu PC Faster เลยก็ว่าได้ โดย Baidu PC Faster จะทำการล้างค่าต่างๆ เหล่านี้ ซึ่งผู้ใช้งานสามารถตั้งค่าในการล้างได้ว่าจะล้างทั้งหมดหรือไม่ หรือจะล้างเฉพาะที่ต้องการ ซึ่งตัวซอฟต์แวร์มีโหมดทำความสะอาด 4 โหมด และตรวจสอบจุดสำคัญอีกกว่า 300 จุด ซึ่งถือได้ว่าเป็นการทำความสะอาดคอมพิวเตอร์ได้อย่างครบครันตัวจริง

 

Baidu PC Faster มีการอัพเดตฐานข้อมูลโปรแกรมต่างๆ อยู่ตลอดเวลา เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเร่งความเร็วเครื่องได้เต็มสปีด ด้วยฟังก์ชั่น SpeedUp และ FasterNow รวมถึงยังมีเทคโนโลยีที่ช่วยให้คอเกมส์สามารถปรับแต่งและเร่งความเร็วเครื่องให้แรงได้ดั่งใจ ด้วยโหมด Game Faster อัตโนมัติ นักเล่นเกมส์สามารถปรับแต่งเครื่องได้เต็มรูปแบบด้วยการตั้งค่ามากกว่า 72 แบบ มาพร้อมระบบปกป้องข้อมูลส่วนตัวขั้นสูง โดยจะทำการล้างประวัติการใช้งานในคอมพิวเตอร์ของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพและสะอาดหมดจด ไม่ว่าจะเป็นประวัติการท่องอินเทอร์เน็ต การทำงานของระบบ ซอฟต์แวร์ออฟฟิศ วิดีโอที่เคยดู และแอพพลิเคชั่นต่างๆ เพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณในระดับสูงสุด โปรแกรมนี้จะจำเป็นมากโดยเฉพาะเมื่อคุณมีการเข้าเว็บเกี่ยวกับธุรกรรมทางการเงิน โปรแกรมนี้จะเพิ่มความปลอดภัย ให้คุณอุ่นใจมากกว่าที่เคย

Baidu PC Faster เป็นอีกหนึ่งซอฟต์แวร์ในกลุ่มยูทิลิตี้ที่มีชื่อเสียงตัวหนึ่งของโลก ซึ่ง Baidu (ไป่ตู้) ถือได้ว่าเป็นเสิร์ชเอ็นจิ้นรายใหญ่ของประเทศจีน และเป็นเว็บไซต์ที่น่าจับตามอง

Baidu PC Faster คือโปรแกรมที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้หลายล้านคนทั่วโลก อย่างฟีเจอร์ 'คลาวด์สแกน' ที่ได้รับการรับรองจากองค์กรด้านความปลอดภัยด้านไวรัส อาทิ เช่น VB100 และ Checkmark ซึ่ง Baidu เองยังเป็นพาทเนอร์ร่วมกับหน่วยงาน Microsoft Active Protections ของไมโครซอฟท์ คุณจึงมั่นใจได้ว่าผู้ใช้ PC Faster ทุกคนจะได้รับการป้องกันเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดตลอดเวลา

Baidu PC Faster เครื่องมือที่ครบครันสำหรับผู้ใช้งานทั่วไป

  • ฟังก์ชั่นเร่งเดี๋ยวนี้: ช่วยลดการบริโภคทรัพยากรหน่วยความจำของพีซีให้การทำงานราบลื่น
  • ฟังก์ชั่นเร่งเกมส์ : ปรับแต่งพีซีของคุณ ให้มีทรัพยากรรองรับการเล่นเกมส์ที่ไหลลื่นขึ้น
  • ศูนย์รวมแอพพลิเคชั่น : สะดวก และปลอดภัยกว่า ในการดาวน์โหลดเกมส์และแอพพลิเคชั่น
  • Wi-Fi Hotspot : เปลี่ยนคอมพิวเตอร์ให้แชร์ไวไฟ Wi-Fi Hotspot ได้ เช่นเดียวกับ สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต

 

ที่มา : http://www.pcfaster.com/th/