HTC Touch Pro สัมผัสนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อโลกธุรกิจที่ฉับไว

HTC Touch Pro สัมผัสนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อโลกธุรกิจที่ฉับไว

HTC Touch Pro

ทาง HTC ได้ออกภัณฑ์ใหม่มาในรุ่น HTC Touch Pro ซึ่งรุ่นนี้จะว่ากันจริงๆ แล้วก็ออกมาหลังจากที่ HTC Touch Diamond ได้ไม่นานเท่าไร สำหรับ HTC Touch Pro ก็มีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า Raphael ซึ่ง HTC Touch Pro นั้นจะมีคุณสมบัติที่ใกล้เคียงกับ HTC Touch Diamond เป็นอย่างมาก

HTC Touch Pro สามารถควบคุมการสั่งงานได้จากหน้าจอสัมผัสคุณภาพสูง และสามารถใช้คีย์บอร์ดสั่งงานได้โดยตรง พร้อมมีหน้าจอที่มีเครื่องมือสื่อสารเป็นรูปลักษณ์สวยงาม โดยหน้าจอเป็นแบบ VGA มีขนาด 2.8 นิ้ว ให้ความละเอียดมากขึ้นถึง 4 เท่า และมากที่สุดในโทรศัพท์มือถือ ช่วยให้การเขียนอีเมล์ เอกสาร เว็บเพจ มีความคมชัดขึ้น และง่ายมากกว่าที่เคยเป็น

HTC Touch Pro มาพร้อมอินเทอร์เฟซระบบสัมผัสแบบ TouchFLO 3D ให้ความสะดวกแก่ผู้ใช้งานในการควบคุมและเรียกใช้คำสั่งต่างๆ เช่น ระบบข้อความ ปฏิทินนัดหมาย หรือการกดโทรออก ทั้งหมดทำได้ด้วยสัมผัสเดียว เช่นเดียวกับการค้นหาเพลง เบอร์โทร และท่องเว็บ ซึ่งล้วนสั่งงานได้ผ่านการสัมผัสทั้งสิ้น

HTC Touch Pro
HTC Touch Pro

การท่อง เว็บสามารถทำได้ง่ายและสะดวกด้วยเทคโนโลยี TouchFLO 3D ช่วยให้การเลื่อนและขยายหน้าเว็บเข้าถึงข้อมูลที่ต้องการได้อย่างแม่นยำ ถ้าต้องการหน้าจอกว้างขึ้นสามารถทำได้ง่ายเพียงปรับรูปแบบการจัดถือเครื่องให้อยู่ในแนวนอน ก็จะได้การแสดงผลในแนวกว้างขึ้นด้วย และด้วยคีย์บอร์ด สไลด์ข้าง 5 แถว ทำให้การทำงานที่ต้องพิมพ์งานง่ายขึ้น เช่น การร่างอีเมล์ หรือการเขียนเอกสารบนไมโครซอฟท์ออฟฟิศ

ด้วยการเชื่อมต่อความเร็วสูง HTC Touch Pro ช่วยให้ผู้ใช้งานใกล้ชิดกับเพื่อนร่วมงานและติดต่อได้ทุกที่ที่ต้องการ การผนวกจีพีเอสและซอฟต์แวร์แผนที่ ช่วยสร้างประสบการณ์ในการใช้ระบบนำทางผ่านดาวเทียม พร้อมรองรับระบบ ไว-ไฟ ช่วยให้คุณต่อเชื่อมเข้า Hot Spot เพื่อท่องเน็ตได้ และฟังชั่นการเชื่อมต่อทีวี ทำให้การแสดงพรีเซนเทชันผ่าน PowerPoint จากตัวเครื่อง HTC Touch Pro โดยไม่ต้องใช้โน้ตบุ๊ก นอกจากนี้ HTC Touch Pro ตอบสนองการทำงานด้านธุรกิจ มาพร้อมกับฟีเจอร์และมาตรฐานการสื่อสารเพื่อองค์กรขนาดใหญ่

HTC Touch Pro มาพร้อมหน้าจอขนาด 2.8 นิ้ว รองรับสี 65k VGA (640x480) TFT touchscreen สามารถ Record/Playback วิดีโอได้ รองรับ SMS/MMS/IM, Email แบบ POP3/IMAP/SMTP, บูลทูธ 2.0+EDR มีหน่วยความจำมาให้ 288MB, 512MB flash และสามารถใช้งาน microSD card เพิ่มเติมได้ ตัวเครื่องยังทำหน้าที่เป็น Speakerphone และมี GPS receiver มาให้ในตัว

HTC Touch Pro มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Microsoft's Windows Mobile Professional 6.1 รองรับการเชื่อมต่อ GSM 900/1800/1900MHz, UMTS 900/2100MHz พร้อมรองรับการส่งข้อมูลได้ในรูปแบบ GPRS/EDGE/WCDMA/HSDPA/HSUPA/WiFi ด้วย แบตเตอรี่ที่ใช้งานเป็นแบบ Lithium-ion 1340 mAh ให้การพูดคุยประมาณ 419 ชั่วโมง และ Standby ได้กว่า 367 ชั่วโมง ตัวเครื่องมีขนาด 102 x 51 x 18 มม. น้ำหนัก 165 กรัม

สำหรับการใช้งาน HTC Touch Pro นั้นดูภายนอกก็ไม่ได้ต่างจาก HTC Touch Diamond มากนัก แต่สิ่งที่แตกต่างกันในส่วนของสเปคก็คือ ตัว HTC Touch Pro มีหน่วยความจำที่มากขึ้น น้ำหนักมากขึ้น พร้อมมีความจุของแบตเตอรี่ที่มากขึ้นด้วย จุดเด่นที่ทำให้ HTC Touch Pro น่าสนใจเพิ่มขึ้นอีกก็คือ การที่สามารถใช้งาน microSD เพิ่มเติมได้อีก

HTC Touch Pro

HTC Touch Pro ถ้าคิดว่าจะใช้งานแบบ PDA Phone ทั่วไปคงจะดูไม่เหมาะเท่าไรนัก ต้องใช้งานหนักๆ ให้คุ้มกับฟีเจอร์ รูปร่างและราคาที่สูงด้วย ตัวเครื่องออกแบบมาด้วยวัสดุอย่างดีดูแข็งแรงบึกบึน ตัวคีย์บอร์ดมีการสไลด์ออกมาได้ลื่นมือเมื่อต้องการใช้งาน ระบบ TouchFLO ยังคงทำงานได้ดีไม่ต่างจาก Touch Diamond แต่สิ่งที่น่าสังเกตก็คือ ด้วยน้ำหนักของเครื่องที่มากขึ้นการที่จะใส่กระเป๋ากางเกงอาจจะเป็นการทิ้งน้ำหนักเพิ่มขึ้นขณะเดินได้

โดยรวมแล้ว HTC Touch Pro มีคุณสมบัติต่างๆ ที่มากมายให้เลือกใช้งาน ทั้งในเรื่องของ PDA Phone หรือ Office ทำให้ผู้ใช้งานสามารถตอบสนองความต้องการทั้งในเรื่องของส่วนตัวและธุรกิจได้เป็นอย่างดี