GIGABYTE เปิดสัมผัสแรกไปกับ X58 Series Motherboards

GIGABYTE เปิดสัมผัสแรกไปกับ X58 Series Motherboards สำหรับ the Intel® Core i7 Processors ก้าวกระโดดของประสิทธิภาพที่น่าจับตามอง

GIGABYTE X58 Series

GIGABYTE, ผู้นำแห่งนวัตกรรมในอุตสาหกรรมเมนบอร์ด และกราฟิกการ์ดระดับโลก ประกาศความเป็นผู้นำอีกครั้ง ด้วยการเปิดตัวสุดยอดเมนบอร์ดประสิทธิภาพสูงในตระกูล X58 Series motherboards ใหม่, โดย GA-EX58-EXTREME และ GA-EX58-UD5 นับเป็นก้าวสำคัญของเทคโนโลยีแห่งการประมวลผล ที่ได้รับการดีไซน์ใหม่ทั้งหมด สำหรับสุดยอดซีพียู Core i7 processors ที่ได้รับการออกแบบการผลิตใหม่ด้วยฟีเจอร์ในการทำงานมากมาย ทั้งระบบการเชื่อมต่อระบบการทำงานแบบ QPI interface, การสนับสนุนหน่วยความจำ DDR 3 ในแบบ 3 แชนแนล, ซัพพอร์ตเทคโนโลยี 3 Way SLI™ และ CrossFireX™, ให้ความพิเศษแตกต่างด้วยเทคโนโลยี Ultra Durable 3 และฟีเจอร์พิเศษในการ Overclocking ที่เหนือระดับ, เตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อมกับความร้อนแรงใหม่ กับเมนบอร์ด GIGABYTE X58 Series ได้เร็วๆ นี้

GIGABYTE X58 Series เป็นเมนบอร์ดรุ่นใหม่ที่ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับ Intel® Core i7 processors และ Intel® X58 Express chipset, วิวัฒนาการใหม่ของสถาปัตยกรรมความแรงที่จะส่งมอบประสิทธิภาพของการประมวลผลให้ทะลุขีดจำกัดได้ขึ้นอีกระดับ, ด้วยระบบการทำงานแบบ Quick Path Interconnect หรือ QPI ที่ไม่ต้องอิงระบบ Front Side Bus โดยระบบ QPI นี้สามารถเพิ่มช่องสัญญาณแบรนด์วิดในการทำงานได้สูงถึง 25.6 GB/sec transfer rate (ให้แบนด์วิดเป็น 2 เท่าหากเทียบกับระบบ 1600MHz FSB) ขจัดปัญหาคอขวดระหว่าง Processor และ Chipset ได้อย่างราบคาบ ด้วยระบบการเชื่อมต่อที่ได้รับการออกแบบใหม่หมดจด

Intel® Core i7 processors มาพร้อมคุณสมบัติใหม่ในการ integrated memory controller ภายใน Die พร้อมซัพพอร์ตหน่วยความจำ DDR3 ในแบบ 192bit 3-channel ส่งมอบแบนด์วิดของหน่วยความจำได้ดียิ่งขึ้นถึง 50% พร้อมมี Latency ต่ำจึงช่วยให้การเข้าถึงข้อมูลสามารถทำได้เร็วขึ้น. GIGABYTE X58 Series สามารถรองรับ Intel® Turbo Boost Technology, โดยเทคโนโลยีนี้จะเป็นเทคนิคใหม่ในการปรับลด เพิ่มความเร็วของซีพียูแต่ละแกนได้อย่างอิสระมากยิ่งขึ้น ด้วยระบบการทำงานแบบ Dynamic, สามารถทำงานได้ทุกขณะเวลา และประหยัดพลังงานสูง

GIGABYTE X58 Series
GIGABYTE X58 Series

ตอบรับกับระบบเกมสามมิติได้อย่างยอดเยี่ยม, เตรียมพร้อมรับอัตราเฟรมเรตที่ลื่นไหลไปกับเมนบอร์ด GIGABYTE X58 Series ด้วย PCIe x16 Gen2.0 จำนวน 3 slots, คุ้มค่ากว่าด้วยการซัพพอร์ตทั้ง ATI CrossFireX™ และ 3 Way NVIDIA SLI™. เติมเต็มประสิทธิภาพของระบบกราฟิกได้อย่างเหนือชั้นด้วยระบบ Multi-GPU, สนับสนุนการเชื่อมต่อจอภาพได้สูงถึง 6 ตัว, ส่งมอบความคุ้มค่าได้มากกว่ากับรูปแบบการทำงานที่ครอบคลุมถึง 3 แบบ (CrossFireX™, SLI, Multi Monitor)

GIGABYTE X58 Series

เมนบอร์ด GIGABYTE X58 Series นับเป็นแบบอย่างที่น่าสนใจในการออกแบบเมนบอร์ดให้มีคุณภาพ ด้วยการปฏิวัติรูปแบบการผลิตด้วยเทคโนโลยี GIGABYTE Ultra Durable 3, เหนือกว่าทุกเมนบอร์ดด้วยการเพิ่มชั้นทองแดงขนาด 2 ออนซ์ในส่วนของ Power และ Ground Layers ซึ่งช่วยให้อุณหภูมิของระบบโดยรวมลดลง พร้อมทั้งเพิ่มการแผ่กระจายความร้อนทั่วทั้งเมนบอร์ดได้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะบริเวณรอบๆ CPU ที่มีความร้อนสูง. GIGABYTE’s Ultra Durable 3 ช่วยลดอุณหภูมิให้กับแผ่น PCB และลดความต้านทานกระแสไฟฟ้าได้มากถึง 50%, ลดการสูญเสียพลังงานได้ดีกว่า พร้อมยืดอายุการทำงานของคอมโพเน้นต่างๆ ได้ดียิ่งขึ้น ให้เสถียรภาพของระบบดีกว่า ตอบสนองการโอเวอร์คล็อกได้ไร้ขีดจำกัด

GIGABYTE X58 Series

“Cool Blue” นับเป็นลุคใหม่ของชุดระบายความร้อนในเมนบอร์ด GIGABTYE X58 Series, โดยเมนบอร์ด GIGABYTE GA-EX58-EXTREME จะมาพร้อมกับชุดระบายความร้อนใหม่ที่ชื่อว่า GIGABYTE Hybrid Silent-Pipe 2, ชุดระบายความร้อนใหม่นี้สามารถรองรับการทำงานได้ทั้งระบบระบายความร้อนด้วยอากาศและน้ำ ส่งมอบความเย็นได้สูงสุดกับ water block สำหรับ chipset. ในส่วนของเมนบอร์ด GIGABYTE GA-EX58-UD5 นั้นจะได้รับการออกแบบชุดระบายความร้อนของ Chipset ด้วย heat Sinks และ heat pipe ที่เป็นทองแดง คุณจึงมั่นใจได้ถึงประสิทธิภาพของการระบายความร้อนที่ให้ทั้งความเย็นและความเสถียร

นอกเหนือจากฟังก์ชันการทำงานทั่วไปที่จะต้องดีแล้ว ฟังก์ชันในการโอเวอร์คล็อกก็นับเป็นอีกคุณลักษณะพิเศษที่ถูกบรรจุมาไว้ในเมนบอร์ด GIGABYTE X58 Series ด้วยความเป็นมิตรต่อผู้ใช้งาน ตอบสนองการโอเวอร์คล็อกได้ง่ายกว่า ด้วยองค์ประกอบเฉพาะตัว ได้แก่ Precision OV (Hardware Overvoltage Control IC), Debug LED, onboard Power และ back panel Clear CMOS switches ที่สำคัญ Bios ยังได้รับการปรับปรุงออฟชันในการเพิ่มขอบเขตของการโอเวอร์คล็อกให้ดียิ่งขึ้น ทั้งการปรับแต่ค่า CPU frequency stepping, Over Voltage increments, memory multipliers และ advanced memory timing controls, แต่งเติมประสิทธิภาพได้ไร้ขีดจำกัดด้วยเทคโนโลยีที่ใช้งานได้ง่าย เพลิดเพลินไปกับการปรับแต่งที่สุดขั้ว

GIGABYTE X58 Series

Additional GIGABYTE X58 Series Features

GIGABYTE Dynamic Energy Saver Advanced

Dynamic Energy Saver (DES) อีกครั้งกับการนำเสนอเทคโนโลยีประหยัดพลังงานใหม่ หลังจากที่ได้รับการพิสูจน์ตัวเองมาแล้วกับ Dynamic Energy Saver, GIGABYTE Dynamic Energy Saver Advanced นับเป็นเทคโนโลยีใหม่ ที่นอกจากจะช่วยในเรื่องการประหยัดพลังงานแล้ว ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของระบบไปพร้อมกันได้อีกด้วย, จ้าวแรกในโลกกับการออกแบบที่ให้ความประหยัดพลังงานสูงสุดด้วย hardware-based แบบDynamic 6-Gear Switching พร้อมซัพพอร์ต VRD 11.1

GIGABYTE X58 Series
GIGABYTE X58 Series
GIGABYTE X58 Series

Advanced Multi-Phase VRM

GIGABYTE X58 Series motherboards จะได้รับการติดตั้งระบบไฟเพิ่มขึ้นอีก 2-Phase สำหรับชิพเซต North Bridge และ memory, ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเพิ่มความถี่ของหน่วยความจำได้สูงกว่า สนุกไปกับประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นได้มั่นใจกว่า. หมดปัญหากับระบบ Phase ที่ไม่เพียงพอ พร้อมให้พลังงานในการทำงานที่ดีกว่าด้วยส่วนประกอบที่มีคุณภาพสูง

Visible Overvoltage Reminder

มองเห็นทุกสภาวะของระบบไฟโวลต์เตจด้วย OV-Alert LEDs. สามารถปรับแต่งโวลต์เตจ CPU, Memory, North Bridge และ South Bridge ได้มั่นใจยิ่งขึ้น ช่วยป้องกันความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นได้ทุกขณะ

GIGABYTE X58 Series

Visible Overclocking Reminder

สามารถมองเห็นระดับการทำงาน CPU ได้ทุกขณะตั้งแต่สภาวะต่ำสุดจนถึงสภาวะสูงสุดด้วย OC-Alert LED

Visible Temperature Reminder

มั่นใจกว่ากับระบบแจ้งเตือน Alert LEDs สำหรับแสดงอุณหภูมิของ CPU และ North Bridge

GIGABYTE X58 Series

DualBIOS™ - Patented Dual Hardware BIOS Protection

DualBIOS™ เป็นเทคโนโลยีสิทธิบัตรของ GIGABYTE มีระบบการทำงานเป็นแบบอัตโนมัติ ช่วยในการ Recovers ข้อมูลของเมนบอร์ดไปยัง Main BIOS เมื่อระบบทำงานผิดพลาด. ด้วยการติดตั้ง BIOS ROM จำนวน 2 ตัวบนเมนบอร์ด, GIGABYTE DualBIOS™ จะทำการคืนค่า BIOS เดิมที่เหมาะสมเมื่อ BIOS เกิดความเสียหายจากไวรัส หรือจากการอัพเดต BIOS ที่ไม่ถูกต้อง

EasyTune6

GIGABYTE ได้ออกแบบซอฟต์แวร์ EasyTune6 ให้มีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น สำหรับเพิ่มความสะดวกสบายในการจัดการและดูแลทรัพยากรต่างๆ ภายในระบบเพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่ง หรือเพิ่มประสิทธิภาพของระบบได้สูงสุด เหมาะสำหรับผู้ใช้งานที่เน้นการ Overclocking และผู้ใช้งานมือใหม่หัด Overclock ที่ไม่มีความชำนาญ, EasyTune6 เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้การปรับแต่งระบบสามารถทำได้ง่าย สะดวก และรวดเร็วขึ้น คุณแทบไม่ต้องใช้ความรู้ในการปรับแต่งเลย เพียงคุณมีซอฟต์แวร์ตัวนี้เท่านั้น

Precision OV - Hardware Overvoltage Control ICs

GIGABYTE X58 Series
GIGABYTE X58 Series

GIGABYTE X58 Series motherboards ทุกรุ่นมาพร้อม Hardware Overvoltage Control ICs ซึ่งเป็น overvoltage controllers ในการควบคุมระบบไฟของ CPU, North Bridge และ memory, Overvoltage controllers เป็นชิพควบคุมที่ทำงานในระดับฮาร์ดแวร์ ตอบสนองการทำงานได้รวดเร็วด้วยการทำงานในแบบ real-time, ไม่มีปัญหาเรื่องการ Delay เมื่อเปรียบเทียบ GPIO controller แบบเดิม, ระบบจะอนุญาตให้ผู้ใช้งานปรับแต่ง voltage ได้ต่ำสุดครั้งละ 20mV เหมาะสำหรับการ Overclocking เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพเป็นอย่างมาก

Dolby Home Theater®

เมนบอร์ด GIGABYTE มาพร้อมกับระบบเสียง Dolby Home Theater® ที่สมจริง, เต็มอิ่มกับอรรถรสที่สมบูรณ์แบบในการฟังเพลง, รับชมภาพยนตร์ และการเล่นเกม, สนับสนุนการทำงานในแบบรอบทิศทางกับลำโพงแบบ 8 แชนแนล หรือชุดหูฟัง, Dolby Home Theater® สามารถใช้ได้ดีกับระบบเสียงในแบบ Dolby Pro Logic IIx ตอบรับกับระบบเสียงของภาพยนตร์ และซาวน์ดนตรีได้กว้างขึ้น. ช่วยให้เสียงมีความกังวาน เป็นธรรมชาติมากที่สุด